Menu

คุณเดียร์เตรียมคุยส.บอลฯวางคิวอุ่น1แมตช์ก่อนลุยซีเกมส์

0 Comment

“คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผจก.ทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ เตรียมเข้าหารือสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ 31 ก.ค. 60 คุยแผนเตรียมทีมวางคิวเตรียมอุ่นฮ่องกง 1 นัด ก่อนบินลุยศึกซีเกมส์ 12 ส.ค. 60 ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชใหญ่ แจงโปรแกรมการแข่งขันยังไม่คลอด ทำวางแผนลำบาก แต่เชื่อหากทีมเริ่มต้นได้ดีฉลุยแน่นอน

ความเคลื่อนไหวของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยชุดซีเกมส์ ภายใต้การนำทัพของ “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีมคนสวย โดยมี “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เป็นเฮดโค้ชของทีม ที่เตรียมเดินทางไปป้องกันแชมป์เหรียญทองซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ที่ประเทศมาเลเซีย ช่วงเดือน ส.ค. นี้

ล่าสุด “คุณเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ผู้จัดการทีม ได้เผยถึงความคืบหน้าในการเตรียมความพร้อมของทีมว่า “สำหรับแผนงานการเตรียมทีมต่อจากนี้ ทางทีมงานจะเข้าร่วมประชุมกับทางสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย วันจันทร์ที่ 31 ก.ค. นี้ เพื่อหารือถึงแนวทางในการเตรียมทีมสำหรับการเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ รวมถึงจะมีการประชุมกันเองของทีมงานสตาฟฟ์โค้ชของทีมเองด้วย ทั้งเรื่องของการวางแผนการฝึกซ้อม รวมถึงการเรียกตัวนักเตะที่เราจะใช้งานในการแข่งขันซีเกมส์ครั้ง โดยเรามีกำหนดจะเรียกตัวนักเตะมาเข้าแคมป์เก็บตัววันที่ 7 ส.ค. และจะมีเกมอุ่นเครื่องกับ ฮ่องกง 1 นัด ซึ่งวันแข่งขันจะคอนเฟิร์มอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันกีฬาซีเกมส์ วันที่ 12 ส.ค. นี้ต่อไป”

ด้าน “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ เฮดโค้ชทีมฟุตบอลไทยชุดซีเกมส์ ก็ได้เผยถึงโปรแกรมการแข่งขัน ที่ยังไม่มีโปรแกรมอย่างเป็นทางการคลอดออกมาว่า “ล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา เราได้สอบถามไปยังคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ก็ได้รับแจ้งว่าทางฝ่ายจัดการแข่งขันยังไม่ได้ส่งโปรแกรมอย่างเป็นทางการมาให้ ซึ่งทำให้เราก็ค่อนข้างวางแผนได้ลำบากเช่นกัน แต่ทั้งนี้เราก็ต้องโฟกัสและเตรียมความพร้อมของทีมให้เต็มที่และพร้อมที่สุดเป็นอันดับแรก และตนยังมั่นใจในศักยภาพของนักเตะทีมไทย ว่ายังดีกว่าทุกทีมในอาเซียน ซึ่งเมื่อถึงการแข่งขันจริง หากเราเริ่มต้นได้ดีตนมั่นใจว่าทีมไทยจะสามารถทำตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ได้แน่”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลชายกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 29 “กัวลาลัมเปอร์ 2017” ทีมฟุตบอลทีมชาติไทย (แชมป์เก่า) ถูกจัดให้เป็นทีมวางในสายบี ร่วมสายกับ เวียดนาม, อินโดนีเซีย, กัมพูชา, ฟิลิปปินส์ และ ติมอร์-เลสเต ส่วน สายเอ มี มาเลเซีย (เจ้าภาพ) ร่วมสายกับ เมียนมา, สิงคโปร์, ลาว และ บรูไน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บาคาร่า 007