Menu

ปิ๊งไอเดียช่วงตรวจเลือด นายกบอลผุดโปรเจ็กต์สร้างเด็กยักษ์

0 Comment

วันที่ 11 กรกฎาคม 2560 เวลา 13.00 น. พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วย นายแพทย์จากมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมประชุมโครงการ TALLER-STRONGER

พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฯ เปิดเผยว่า “ในอนาคตอันใกล้นี้ นักกีฬาหรือนักฟุตบอลไทย ควรมีสรีระร่างกายที่สูงใหญ่ รูปร่างที่แข็งแกร่ง ด้วยสรีระหรือรูปร่างนักฟุตบอลไทยทุกวันนี้เราค่อนข้างเสียเปรียบชาติอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นพละกำลังหรือแรงประทะ เราเป็นรอง ผมคิดว่าในอดีต ชาติอื่นๆ มีรูปร่าง สรีระร่างกายที่เล็กแต่ปัจจุบันชาติต่างๆ มีการพัฒนารูปร่าง สรีระร่างกายให้ใหญ่ขึ้น จึงทำให้ได้เปรียบในการแข่งขัน”

“วันนี้ถึงเวลาแล้วที่วงการกีฬาไทยไม่ใช่เฉพาะกีฬาฟุตบอลเท่านั้นที่จะต้องพัฒนา เรื่องโภชนาการเข้ามาช่วยเหลือ ทำให้นักกีฬามีสรีระรูปร่างที่ใหญ่โต มีการพัฒนา มีการเปลี่ยนแปลง”

“ผมมีโอกาสไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาล จากการตรวจเลือดทำให้ทราบว่า ในร่างกายของผม เทียบกับอายุแล้ว ต้องการสารอาหารอะไรบ้างที่ขาดหายไปและต้องปฏิบัติตนอย่างไรเพื่อให้มีร่างกายที่แข็งแรง จึงทำให้เกิดความคิดว่า ถ้าเรานำเด็กๆ อายุต่ำกว่า 10 ขวบ มาตรวจเลือด ตรวจร่างกาย เพื่อให้ทราบว่า เด็กๆ เหล่านั้นต้องการสารอาหารประเภทใดและต้องเสริมสร้างอาหารประเภทใด สิ่งต่างๆ ที่ทำให้ร่างกายใหญ่โต แข็งแรง”

“ผมจะให้ฝ่ายเทคนิคของสมาคมฯ  ไปคัดเลือกเด็กๆ อายุต่ำกว่า 10 ปี ซึ่งมีทักษะในการเล่นฟุตบอล รวมแล้วประมาน 30 คน เพื่อมาเข้าโครงการ โดยที่เด็กๆ เหล่านั้นและผู้ปกครอง ต้องเข้ามาทำข้อตกลงกับทางสมาคมฯ เข้าโปรแกรมอาหารและยา ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขที่ทางสมาคมฯ กำหนด หลังจากนั้น เมื่อเวลาผ่านไป 5-6 เดือน เราจะมีการทดสอบถึงความเปลี่ยนแปลงมากน้อยแค่ไหน เด็กและผู้ปกครองได้ปฏิบัติตามโปรแกรมที่เรากำหนดหรือไม่”

“ถ้าทำตามโปรแกรมที่กำหนดก็จะได้ร่วมโครงการต่อไป แต่ถ้าไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อตกลง คงไม่ได้ร่วมโครงการต่อ เพราะว่าเราสามารถตรวจสอบได้จากการตรวจสอบร่างกายหรือนำเลือดมาตรวจสอบอีกครั้ง ทำให้สามารถบอกได้ว่า สิ่งที่เราทำข้อตกลงกันนั้น เด็กและผู้ปกครองปฏิบัติตามจริงหรือไม่”

“ผมคิดว่าโครงการ TALLER-STRONGER ไม่ใช่โครงการที่เพ้อฝัน การพัฒนาการร่างกายของเด็กอย่างถูกต้อง ถูกวิธี อยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแพทย์และนักโภชนาการ จะสามารถสร้างนักกีฬาฟุตบอลที่มีรูปร่างที่แข็งแกร่งและร่างกายที่ใหญ่โตได้” นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ กล่าว

ติดตามข้อมูลข่าวสารฟุตบอลอัพเดทตลอด 24 ชั่วโมง ที่ http://www.grannytarts.net
ขอขอบคุณแหล่งข้อมูลจาก http://www.siamsport.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

บาคาร่า 007